शनिवार, २६ जुलै, २००८

डाळवांगे

वाढणी:चार जणांना
पाककृतीला लागणारा वेळ:३० मिनिटे
पाककृतीचे जिन्नस
तुरीची डाळ १ वाटी
वांग्याच्या मध्यम आकाराच्या फोडी १०-१२
अर्धी वाटी दाट चिंचेचे पाणी, गूळ छोट्या लिंबाएवढा, मीठ चवीपुरते
धने-जीरे पूड १ चमचा, लाल तिखट १ चमचा, गरम/गोडा मसाला १ चमचा
ओल्या नारळाचा खव अर्धी वाटी, चिरलेली कोथिंबीर अर्धी वाटी, कढीपत्ता थोडासा
तेल, फोडणीसाठी मोहरी, हिंग, हळद,
क्रमवार मार्गदर्शन:
तुरीची डाळ कुकरमधे एकजीव शिजवून घेणे. तेलाच्या फोडणीमधे कढीपत्ता, कोथिंबीर व नारळाचा खव घालून वांग्याच्या फोडी १-२ वाफेवर शिजवून घेणे. नंतर त्यामधे लाल तिखट, धने-जीरे पूड, गोडा अथवा गरम मसाला, चिंच-गुळ व चवीप्रमाणे मीठ घालुन हे सर्व मिश्रण थोडे पाणी घालुन व्यवस्थित ढवळावे व सगळे रस (आंबट-गोड-तिखट) उतरण्याकरता मध्यम आचेवर थोडे उकळून घेणे.
नंतर त्यामधे एकजीव शिजवलेली तुरीची डाळ घालुन परत थोडे पाणी घालुन ढवळणे. ५ मिनिटांनी गॅस बंद करणे. झाले तयार डाळवांगे. हे डाळवांगे दाट असु दे. पातळ नको. पोळी-भाकरीशी खूप छान लागते.
हे मनोगत वरुण घेतले आहे.